Bản đồ

Lập bằng chứng người khác dùng Facebook bôi nhọ danh dự, uy tín?

Chào bạn,

Hiện nay, mạng xã hội Facebook ngày càng được mọi người trên thế giới sử dụng để kết nối, trao đổi và chia sẻ thông tin hữu ích cùng nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thiết thực đó, nhiều người đã lạm dụng quyền tự do cá nhân và sự ảnh hưởng của mình trong việc chia sẻ những trạng thái, tâm trạng (status) gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cá nhân, nhân thân uy tín, danh dự của người khác không xác đáng. Cùng với tốc độ lan truyền thông qua việc chia sẻ (share), bình luận (coment) đã khiến những “nạn nhân” rơi vào tình trạng gánh chịu những phán xét, dè bỉu, những “bản án” không phải do cơ quan Tòa án có thẩm quyền tuyên.

Văn phòng Thừa phát lại Quận 5 gần đây đã tiếp nhận, tư vấn và lập vi bằng làm chứng cứ vững chắc trong xét xử và các quan hệ pháp lý khác cho các “nạn nhân” vô cớ bị người khác trao đổi, truyền đưa, sử dụng thông tin nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Bạn có thể tới Văn phòng Thừa phát lại Quận 5 để chúng tôi hướng dẫn và trực tiếp tiến hành lập vi bằng ghi nhận toàn bộ những thông tin, hình ảnh đã và đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook mà bạn yêu cầu.

Trân trọng.

 

Theo Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 61/2009/NĐ-CP Về tổ chức và hoạt động của Thừa phát lại quy định: “Vi bằng là văn bản do Thừa phát lại lập, ghi nhận sự kiện, hành vi được dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác”.

 

Hãy liên lạc với Chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Văn Phòng Thừa phát lại Quận 5 - 805 Trần Đạo, Phường 1, Quận 5

                           Điểm tựa pháp lý của bạn./.